Cách làm chè nhãn nhục ngon

Nguyên liệu:
150gr hạt sen khô

100gr nhãn khô (nhãn nhục)

80gr đường cát trắng hoặc đường phèn.

Cách làm:
Nhãn khô rửa sạch, ngâm vào thau nước lạnh cho nở khoảng 30 phút - 1 tiếng thì bạn xả lại dưới vòi nước cho sạch bụi.

Lại tiếp tục ngâm nhãn vào thau nước lạnh khoảng 30 phút rồi xả nước lạnh thêm một lần nữa để nhãn sạch cát. Vớt nhãn ra rổ cho ráo nước.

Đổ khoảng từ 3 - 4 bát nước lạnh vào nồi, đun đến khi nước sôi thì thả hạt sen khô vào, đun lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có. Đun đến khi hạt sen mềm thì đổ từ từ đường cát trắng vào. Đun lửa nhỏ để đường thấm hạt sen.

Hạt sen thấm đường bạn nhanh tay đổ nhãn khô vào, dùng thìa lớn trộn đều lên rồi tắt bếp, không nên đun nhãn lâu sẽ làm nhãn không giòn.

Múc ra ly dùng nóng hay lạnh đều ngon.

0 comments:

Post a Comment